Gợi ý đồ chơi cho bé 3 tuổi và tiêu chí lựa chọn cần nắm

Đồ chơi thú cưng dạy trẻ biết yêu thương và gần gũi động vật

Trẻ 3 tuổi đang là thời kỳ hiếu động và thích khám phá nên rất hay đặt ra những câu hỏi tò mò, đồng thời cũng nhanh chán đồ chơi nếu đồ vật đó không phải là sở thích và không gợi sự hứng thú. Vì vậy ba mẹ cần biết cách chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi để trẻ có thể phát triển thể chất lẫn trí tuệ. Bài viết sau Hunter’s World sẽ cung cấp một số tiêu chí lựa chọn và một số gợi ý đồ chơi phù hợp. 

Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi 

Để chọn được đồ chơi cho bé 3 tuổi phù hợp ba mẹ cần căn cứ vào những tiêu chí như sau: 

Đảm bảo an toàn

3 tuổi bé đã có nhận thức phát triển khá tốt nhưng yếu tố an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó khi chọn đồ chơi ba mẹ cần chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất liệu đảm bảo, không có góc cạnh sắc nhọn để đảm bảo an toàn cho quá trình chơi của bé. 

Xem thêm:  Tìm hiểu phương pháp tạo hình cho trẻ mầm non chi tiết nhất
Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi
Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi

Ưu tiên đồ chơi phát triển khả năng tư duy sáng tạo

Ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn những loại đồ chơi có thể hỗ trợ phát triển khả năng tư duy sáng tạo của trẻ. Những món đồ chơi này có thể khơi gợi được tính tò mò và phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo hiệu quả nhất. 

Tôn trọng sở thích của con

Trước khi mua đồ chơi cho bé 3 tuổi ba mẹ nên hỏi ý kiến của con là con muốn đồ chơi gì và thích những trò chơi nào. Vì ở độ tuổi này bé đã biết được mình thích và không thích những gì, do đó những món đồ chơi mà ba mẹ thích trẻ chưa chắc đã có hứng thú. 

Lựa chọn đồ chơi có thể chơi cùng bạn bè

Những món đồ chơi cho bé 3 tuổi theo nhóm khá quan trọng giúp bé có thể phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp với bạn bè. Trẻ cũng có thể xây dựng được tính cách tự tin và dạn dĩ hơn khi chơi cùng bạn qua những món đồ chơi này. 

Lựa chọn đồ chơi có thể chơi cùng bạn bè để xây dựng tính cách tự tin
Lựa chọn đồ chơi có thể chơi cùng bạn bè để xây dựng tính cách tự tin

Gợi ý đồ chơi cho bé gái 3 tuổi ba mẹ nên lựa chọn

Để chọn được đồ chơi cho bé 3 tuổi là bé gái thì ba mẹ có thể tham khảo một số gợi ý sau: 

Nhà lắp ghép bằng gỗ 

Đây là bộ đồ chơi yêu cầu lắp ghép lại các chi tiết với nhau để tạo nên một mô hình hoàn chỉnh. Với trò chơi này trẻ có thể thỏa sức khám phá và sáng tạo cũng như rèn luyện khả năng tư duy giúp cho não bộ phát triển linh hoạt hơn.

Xem thêm:  Đơn xin học hè mầm non mới nhất 2023

Đồ chơi nhà bếp

Đây là bộ đồ chơi mang tính hướng nghiệp, giúp cho bé có thể hiểu rõ hơn các vật dụng trong nhà bếp và cách sử dụng để nấu các món ăn. Các chi tiết trong bộ đồ chơi đều được làm khá tit mỉ như phiên bản mini nên có thể tạo ra được sự hứng thú cho bé. 

Xem thêm:

Thực đơn cho bé 3 tuổi mà ba mẹ nhất định phải áp dụng

Tổng hợp tranh tô màu cho bé 3 tuổi sáng tạo và tư duy

Đồ chơi bác sĩ – Đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đây là bộ đồ chơi hướng nghiệp mang tính nhập vai và trò chơi này được đông đảo trẻ em yêu thích. Qua trò chơi này bé sẽ biết yêu thương và chăm sóc những người xung quanh, đồng thời cũng giúp bé có thể ghi nhớ những kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân. 

Đồ chơi thú cưng

Thú cưng cũng giống như người bạn thân đối với mỗi người vậy nên dạy trẻ cách chăm sóc và yêu thương động vật sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng tốt hơn. Từ đó bé sẽ biết yêu thương và gần gũi hơn với các bạn thú cưng của gia đình. 

Đồ chơi thú cưng dạy trẻ biết yêu thương và gần gũi động vật
Đồ chơi thú cưng dạy trẻ biết yêu thương và gần gũi động vật

Gợi ý đồ chơi cho bé 3 tuổi là bé trai

Hiện tại trên thị trường đang có khá nhiều loại đồ chơi cho bé trai 3 tuổi khác nhau, nhưng dưới đây là những trò chơi vẫn được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. 

Xem thêm:  Tổng hợp tranh tô màu cho bé 3 tuổi sáng tạo và tư duy

Nhà bóng

Những quả bóng nhiều màu sắc vừa có thể cầm tay của bé sẽ giúp cho trẻ có thể vận động tốt hơn và phát triển sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bạn có thể cùng bé chơi bóng và chuyền bóng để tăng khả năng phản xạ và nhạy bén hơn khá nhiều. 

Đồ chơi xây dựng – Đồ chơi cho bé 3 tuổi

Các khối gỗ nhiều màu sắc trong trò chơi xây dựng với các chi tiết về ngôi nhà hay đường phố sẽ giúp trẻ có thể sáng tạo tốt hơn. Với độ tuổi thích khám phá và trải nghiệm thế giới xung quanh thì đây là món đồ chơi hoàn hảo mà ba mẹ nên lựa chọn để dành tặng bé cưng của mình. 

Đồ chơi lego lắp ghép

Đồ chơi lego thường được làm từ các loại nhựa tổng hợp nên khá nhẹ và bền, các mô hình lego cũng khá đa dạng và bạn có thể hoàn toàn lựa chọn theo sở thích của con. Bộ đồ chơi này còn có thể giúp cho bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo và phát triển trí nhớ một cách tối ưu. 

Đồ chơi lego lắp ghép giúp cho bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo
Đồ chơi lego lắp ghép giúp cho bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo

Kết luận

Với những gợi ý về đồ chơi cho bé 3 tuổi chất lượng được Hunter’s World cập nhập trên đây hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho con yêu của mình. Ngoài ra bạn đừng quên lựa chọn đồ chơi dựa trên các tiêu chí an toàn và sở thích của bé để trẻ có thể phát triển trí tuệ một cách tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viber Chat
Zalo Chat
Messenger