Đơn xin chuyển trường mầm non cập nhật mới

đơn xin chuyển trường mầm non

Đơn xin chuyển trường mầm non là mẫu đơn có nội dung xin chuyển trường dành cho các bé ở giai đoạn mầm non. Đây là một loại văn bản hành chính yêu cầu chuẩn chỉnh về nội dung, câu chữ cũng như văn phong. Tại nội dung bài viết sau đây Hunter’s World sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về đơn xin chuyển trường mầm non đến các bạn. 

Đơn xin chuyển trường mầm non là gì?

Đơn xin chuyển trường mầm non là mẫu đơn có chứa nội dung xin chuyển trường dành cho đối tượng trẻ mầm non. Đơn được soạn thảo bởi phụ huynh học sinh, gửi đến hiệu trưởng trường trẻ đang theo học. Đơn xin chuyển trường thuộc mẫu đơn hành chính, yêu cầu văn phong hành chính, nội dung chính xác, câu từ chuẩn chỉnh. Ghi viết đơn bố mẹ cần chú ý đến các mục, thông tin sao cho sát với mẫu đơn mới cập nhật từ Bộ Giáo dục.  

đơn xin chuyển trường mầm non
Đơn xin chuyển trường mầm non là gì?

Đơn xin chuyển trường mầm non khá đơn giản, không phức tạp như các cấp học khác. Khi có nhu cầu chuyển trường cho con, phụ huynh chỉ cần viết đơn theo mẫu, trình bày lý do, mục đích chuyển trường. Trước khi chuyển trường, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu trước về thủ tục, quy trình, giấy tờ nhằm tránh mất thời gian, công sức. 

Thủ tục xin chuyển trường mầm non

Đối với các cấp học như: Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông,… khi chuyển trường phụ huynh hoặc người giám hộ phải chuẩn bị kèm theo nhiều loại giấy tờ, thì xin chuyển trường mầm non lại đơn giản hơn. Phụ huynh chỉ cần soạn thảo mẫu đơn xin chuyển trường mầm non theo đúng chuẩn Bộ Giáo dục ban hành và điền thông tin. 

Xem thêm:  Các bước rửa tay cho trẻ mầm non - 6 bước cơ bản

Nội dung đơn xin chuyển trường bao gồm các mục như thông tin cá nhân bố mẹ, thông tin của trẻ, thông tin trường cũ/trường mới, lý do chuyển trường. Khi làm đơn, các phụ huynh cần điền đầy đủ các thông tin bắt buộc như: Hộ khẩu, địa chỉ thường trú, học lực, thông tin trường muốn chuyển đến, lý do chuyển trường,… Điều này sẽ tránh thiếu sót, nhầm lẫn, mất thời gian và công sức cho phụ huynh. 

Đơn xin chuyển trường mầm non
Thủ tục xin chuyển trường mầm non

Sau khi viết đơn xin chuyển trường cho bé theo đúng mẫu quy định của Bộ Giáo dục, phụ huynh cần nộp đơn đến: Hiệu trường trường mẫu giáo mà trẻ đang theo học và Hiệu trưởng trường muốn chuyển. Sau khi đơn được Hiệu trưởng phê duyệt, phụ huynh nên xin thêm: Giấy giới thiệu chuyển trường từ trường cũ sang trường mới.

Sau khi hoàn tất thủ tục xin giấy tại trường cũ, phụ huynh cần nộp giấy giới thiệu, đơn xin nhập học, kèm theo hồ sơ đến trường mới. Khi hồ sơ xin nhập học được Hiệu trưởng duyệt, đồng nghĩa với quá trình chuyển trường đã hoàn thành. 

Đọc thêm: Đơn xin học hè mầm non

Mục đích của đơn xin chuyển trường mầm non

Đơn xin chuyển trường mầm non là văn bản không thể thiếu khi các gia đình có mong muốn chuyển môi trường học tập cho con em của mình. Mục đích của đơn xin chuyển trường là trình bày những mong muốn, lý do chuyển trường của trẻ. Thông qua lá đơn phụ huynh có thể truyền đạt nguyện vọng và mục đích của việc chuyển trường đến Hiệu trưởng, Ban giám hiệu trường cũ.

Đây cũng là văn bản bắt buộc trong thủ tục chuyển trường cho trẻ. Đơn xin chuyển trường có thể được viết bởi phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh. Việc viết đơn xin chuyển trường cũng giúp đẩy nhanh thời gian và thủ tục chuyển trường cho các bé. 

đơn xin chuyển trường mầm non
Mục đích của đơn xin chuyển trường mầm non

Cách viết đơn xin chuyển trường mầm non

Cách viết đơn xin chuyển trường mầm non bao gồm 3 phần chính. Cụ thể: 

Phần mở đầu đơn xin chuyển trường mầm non

Đầu tiên dòng chữ “cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam” cần phải được dưới dạng chữ in hoa. Phần tiêu ngữ “ độc lập tự do hạnh phúc” được viết hoa ở chữ cái đầu và được nối với nhau bởi dấu gạch. 

Xem thêm:  Sư phạm mầm non thi khối nào và 6 điều cần biết về ngành học

Tiếp đến dòng “ đơn xin chuyển trường” viết in hoa tất cả các chữ cái và tách biệt giữa dòng quốc hiệu tiêu ngữ và tên đơn là 1 dòng rưỡi bằng dòng kẻ ngang hoặc 3 sao. Phần mở đầu cần được căn lề giữa cho cân xứng. Dưới đây là phần mở đầu mẫu cho đơn xin chuyển trường mầm non:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

———————————————-

ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG

Sau phần tiêu đề quốc ngữ là phần thông tin người gửi và người nhận. Ở đây nếu là chuyển trường cùng một tỉnh, thành phố thì chỉ điền họ và tên 2 ông hiệu trường mới và cũ.

Kính gửi: Hiệu trưởng trường (đi): ……………….

Hiệu trưởng trường(đến): …………..

Trong trường hợp thuộc 2 tỉnh, thành phố khác nhau thì phải điền tên người nhận là lãnh đạo phòng giáo dục-đào tạo nơi đang học và người nhận là lãnh đạo phòng giáo dục-đào tạo nơi mà con em chuyển đến.

Kính gửi: Phòng GD&ĐT/ Sở Giáo dục và Đào tạo (đi)

Phòng GD&ĐT/ Sở Giáo dục và Đào tạo (đến)

Hiệu trưởng trường (đi): ……………….

Hiệu trưởng trường (đến) : …………..

Tiếp theo là thông tin bố, mẹ người chuyển trường và thông tin người chuyển. Trong mục thông tin người cần chuyển, ba mẹ nên điền họ và tên con, ngày tháng năm sinh, học lớp nào, trường nào. Và một điều quan trọng nữa là phải ghi ngày tháng năm học của bé.

đơn xin chuyển trường mầm non
Hướng dẫn viết đơn xin chuyển trường mầm non

Phần thân của đơn xin chuyển trường mầm non

Đây là phần nội dung chính của đơn. Trước khi sang mục lý do chuyển trường cho con em, ba mẹ cần phải trình bày kết quả học tập cuối năm của bé. Các thông tin phải điền bao gồm học lực, điểm, hạnh kiểm.

Tiếp đó là lý do làm đơn xin chuyển trường. Phụ huynh cần phải trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, không rườm rà đi thẳng vào vấn đề. Tuy nhiên cần phải lí luận chặt chẽ thuyết phục để cho cơ quan xét duyệt thấy hợp lý và nhanh chóng ký cho bạn.

Xem thêm:  Nhiệm vụ của giáo viên mầm non cập nhập mới nhất

Phần cuối của đơn xin chuyển trường mầm non

Sau khi nêu ra lý do chuyển trường, ba, mẹ cần phải nói thỉnh cầu là mong được quý hiệu trưởng phê duyệt hoặc xem xét giải quyết và lời cảm ơn. Trước khi kết thúc đơn, bạn cần phải ghi ngày tháng làm đơn và cuối cùng là ký tên.

Đọc thêm: Hồ sơ nhập học mầm non

Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non

Bố mẹ khi có mong muốn chuyển trường cho con có thể tham khảo một số mẫu đơn xin chuyển trường mầm non sau đây: 

Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non số 1

Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non số 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG

Kính gửi: Hiệu trưởng Trường……….

Tôi tên:……

Địa chỉ:…..…

Là phụ huynh của em: ……

Sinh ngày ………… Tại ……

Học sinh lớp: ……..… của trường mầm non ……

Quận (Huyện) …… Tỉnh (Th/phố) ……

Nay tôi làm đơn này kính xin Hiệu trưởng cho phép con tôi được chuyển về học tiếp tục lớp …….……………. năm học 20……..- 20……………..tại Trường ……

Lý do chuyển trường: ……

Nếu được chấp thuận vào học tôi xin cam kết giáo dục con em thực hiện tốt Nội quy của nhà trường.

Trân trọng cảm ơn.

…, ngày … tháng ….năm 20…

PHỤ HUYNH HỌC SINH

(Ký tên và ghi rõ họ tên)

đơn xin chuyển trường mầm non
Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non

Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non số 2

Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non số 2:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————-

ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG

(Trong tỉnh)

Kính gửi:  Hiệu trưởng trường: …….

                   Hiệu trưởng trường: …….

Tôi tên: ……

Là cha (mẹ) của học sinh: …..

Hộ khẩu thường trú: …..

Hiện trú tại địa chỉ: ….

Nay tôi làm đơn xin chuyển trường cho con tôi là:

Họ tên:…., sinh ngày: ….

Tại: …..

Hộ khẩu thường trú: …. hiện trú tại địa chỉ ……

Là học sinh đã học xong: Lớp:…., trường….. Huyện:…..

Tỉnh:……năm học ……- ……, hệ:…..

Kết quả học tập:

Hạnh kiểm:…..; Học lực:…..

Tôi có nguyện vọng cho con tôi được chuyển đến tiếp tục học lớp:…. trường…, huyện: ….. tỉnh: ….

Lý do: ….

Mong được Quý Hiệu trưởng các trường xem xét giải quyết

Trân trọng cảm ơn!

……, ngày…tháng…năm…

Người viết đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Hunter’s World vừa chia sẻ quy trình, thủ tục, cách viết và các mẫu đơn xin chuyển trường mầm non đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Tùy thuộc vào mong muốn, mục đích và nguyện vọng chuyển trường mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng mẫu đơn phù hợp. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến các bậc phụ huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viber Chat
Zalo Chat
Messenger