Tuyển tập truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi hay và ý nghĩa

truyện cho trẻ mầm non 4-5 tuổi

Với những câu truyện cho trẻ mầm non 4-5 tuổi ý nghĩa sẽ giúp bé nhận biết được những tính cách, phẩm chất tốt đẹp cần phải noi theo. Chưa dừng lại ở đó khi được ba mẹ kể những câu chuyện sẽ giúp cho bé cảm thấy được gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Ngay nội dung bài viết sau của Hunter’s World giúp bạn tìm hiểu chi tiết về những câu chuyện dành trẻ mầm non từ 4 – 5 tuổi nhé!

Câu truyện gấu con bị sâu răng

Một trong những câu truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi được nhiều phụ huynh áp dụng và nhiều bé yêu thích đó là câu chuyện gấu con bị sâu răng. Theo đó nội dung câu chuyện cụ thể sau đây:

Hinh 1 Cau truyen gau con bi sau rang
Câu truyện gấu con bị sâu răng

Mở truyện

Xin giới thiệu tôi là con Sâu Răng, tôi được sống thoải mái ở trong miệng của một chú Gấu Con. Nhưng chú Gấu này rất lười đánh răng, ngày ngày tôi và các bạn của tôi thường xuyên đục khoét các kẽ răng của Gấu con. Món ăn mà chúng tôi ưa thích nhất đó là bánh kẹo và socola. 

Thân truyện

Vào ngày sinh nhật của Gấu con, các bạn của chú đến rất đông, Mèo và Thỏ mang bánh ga tô và các bạn chim mang đến các viên kẹo có đủ đầy màu sắc. Chú chó thì mang đến hộp kẹo socola, rùa con thì mang đến bánh quy đến để tặng cho chú Gấu. Chú Gấu rất thích thú và ăn ngon lành, không quên dành những lời khen đến những món ăn đó. 

Khi bữa tiệc đã tan, Gấu con không đánh răng mà lên giường đi ngủ. Chỉ có thể những con Sâu răng như chúng tôi mới nhảy ra mở tiệc linh đình, đục khoét, cậy những chiếc răng bám đầy bánh kẹo. Vào đêm hôm đó Gấu con kêu gào ầm ĩ thảm thiết vì nhức răng. 

Xem thêm:  Sư phạm mầm non thi khối nào và 6 điều cần biết về ngành học

Đến hôm sau Gâu mẹ phải đưa đến khám bác sĩ và bác sĩ bảo “ Này gấu con, răng con bị sâu nhiều quá phải chữa ngay thôi. Nếu như để lâu ngày thì răng của con sẽ bị sún hết đấy. Cháu nhớ là không nên ăn nhiều bánh kẹo, đặc biệt là vào buổi tối. Hằng ngày thì cần đánh răng trước khi đi ngủ”.

Và từ ngày sau đó trở đi, Gấu con thường xuyên chăm chỉ đánh răng. Chú đánh răng cẩn thận, đánh mặt trước, mặt sau theo đúng như lời dặn của bác sĩ. Gấu con không còn ăn nhiều bánh kẹo mà sẽ ăn nhiều các chất bổ khác như rau quả tươi, trứng, sữa,…Nên răng của Gấu Con ngày càng trở nên chắc khỏe hơn.

Kết truyện

Từ ngày Gấu Con chăm chỉ đánh răng theo lời bác sĩ thì những con sâu răng không còn gì để ăn nữa nên phải chạy ra khỏi miệng của Gấu Con. Thông qua câu truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi Gấu con bị sâu răng các bé cũng ý thức được việc chăm sóc răng miệng và không ăn nhiều đồ bánh kẹo. 

Truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi Chú thỏ tinh khôn

Với câu truyện chú Thỏ tinh khôn sẽ giúp các bé rút ra được nhiều bài học quý báu. Đặc biệt câu truyện này hoàn toàn phù hợp để làm truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi. Bậc phụ huynh có thể tham khảo chi tiết câu chuyện sau đây:

Hinh 2 Truyen cho tre mam non 4 5 tuoi Chu tho tinh khon
Truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi Chú thỏ tinh khôn

Vào một lần chú Thỏ đến bên bờ sông và bứt ngọn cỏ non nhai ngấu nghén. Có một con cá sấu ở gần đó và nó nằm im giả vờ như không nhìn thấy. Thỏ con yên trí ăn cỏ và cá sấu giả bộ hiền lành từ từ và bò đến bên Thỏ rồi đột nhiên đớp gọn Thỏ con vào mồm.

Xem thêm:  21 + trò chơi dân gian cho trẻ mầm non vui chơi bổ ích

Sau đó cá sấu liền kêu lên: “Hu ! Hu” ở trong họng cốt làm cho Thỏ sợ. Thỏ đã nằm gọn trong hàm cá Sấu. Thỏ sợ quá nhưng vẫn bình tĩnh tìm kế thoát thân. Thỏ nói:

– Bác Cá Sấu ơi, bác kêu “hu ! hu” tôi chẳng sợ đâu. Bác mà kêu “Ha ! Ha !” thì tôi sẽ sợ chết khiếp đi mất. 

Cá sấu nghe Thỏ  nói thế, Cá sấu liền há to mồm kêu lên “Ha ! Ha !” Thỏ nhảy phốc khỏi miệng Cá Sấu rồi quay lại cười nhạo và chạy biến vào rừng. Câu truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi mà các bậc phụ huynh nên biết.  

Câu truyện lợn con đi thăm bạn 

Lợn con đi thăm bạn là câu truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi mà các cô giáo mầm non hay kể cho các con nghe ở trên lớp. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo về câu truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi để kể cho các con nghe ở nhà sau đây:

Hinh 3 Cau truyen lon con di tham ban
Câu truyện lợn con đi thăm bạn

Mở truyện

Lợn con là con vật cực kỳ dễ thương, nhưng nó lại có thói quen xấu đó là không thích tắm. Những vết bẩn bám vào khiến cho làn da của nó trở nên vằn vện, chỗ trắng chỗ đen còn mùi hôi của lợn thật khó chịu. 

Thân truyện

Vào một hôm, Gấu con mời các bạn để nhà chơi và Lợn con cũng nhận được lời mời. Lợn con hí hửng đến nhà Gấu con, lợn con gõ cửa và gấu con mở cửa ngạc nhiên nói: ““Bạn là ai vậy?” Lợn con nói: “Tớ là Lợn con đây mà, bạn mời tớ đến nhà chơi, không nhớ sao?” Gấu con nói: “Tớ mời Lợn con cơ, đó là một chú lợn màu trắng rất xinh đẹp, tại sao người bạn lại đen sì thế?” Nói xong, Gấu con lại hít một hơi dài rồi nói: “Trên người bạn có mùi hôi thật khó chịu, giống với mùi hôi trên người Cáo, có phải bạn là Cáo đóng giả thành Lợn con không?”.

Xem thêm:  Nhiệm vụ của giáo viên mầm non cập nhập mới nhất

Sau đó, thỏ con và Chó con cũng chạy tới, chúng cũng ngửi người Lợn con và nói: “Người bạn ấy hôi quá, nhất định là tên Cáo gian xảo đóng giả làm Lợn con đấy, chúng ta mau đuổi nó đi đi!”. Các bạn liền đuổi lợn con đi, khiến cho lợn sợ và hét lên: “Tớ không phải là Cáo, tớ là Lợn con đây mà!” Thế nhưng các bạn vẫn không tin và tiếp tục đuổi đánh nó. Khi nghe những lời nói, Lợn con bèn đến một cái ao nhỏ, chẳng may trượt chân, ngã “tùm” xuống ao. Nó liền nhân dịp đó vội vàng tắm rửa, kỳ cọ thật sạch sẽ.

Sau khi tắm rửa sạch sẽ, Lợn con bèn trèo lên bờ. Gấu con ngạc nhiên hỏi: “Lợn con ơi, lạ quá, vừa nãy rõ ràng chúng tớ nhìn thấy một con Cáo rơi xuống ao, tại sao bây giờ lại là bạn nhỉ?”

Lợn con ngượng ngùng nói: “Vừa nãy không phải là tên Cáo bị rơi xuống ao đâu, mà chính là tớ đây. Vì tớ lười tắm rửa nên người vừa bẩn vừa hôi, khiến cho các bạn hiểu lầm”.

Kết truyện

Sau khi đã hiểu ra đầu đuôi câu chuyện, các bạn của Lợn con cười phá lên. Chúng kéo tay Lợn con về nhà của Gấu con và cùng ăn uống, múa hát vui vẻ. Đây là câu truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi khá thú vị và mang đến cho các bé nhiều tiếng cười.

Hinh 4 Cau truyen lon con di tham ban dem den nhieu tieng cuoi cho cac be
Câu truyện lợn con đi thăm bạn đem đến nhiều tiếng cười cho các bé

Trên đây là những tuyển tập truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi ý nghĩa và hay nhất. Mỗi một câu chuyện sẽ là bài học quý giá về đạo đức, tình yêu thương và cách sống. Những câu truyện này hoàn toàn phù hợp với các bé có lứa tuổi 4 – 5 tuổi. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ đọc cho các bé nghe mỗi ngày, chắc chắn đây là những truyện cho trẻ mầm non 4 – 5 tuổi mà các bé yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viber Chat
Zalo Chat
Messenger